Gội đầu dưỡng sinh

Đây là phương pháp gội đầu thông thường mà ta tác động lên bề mặt da đầu để làm sạch bụi bẩn và mồ hôi trên tóc và da đầu. Trong quá trình gội đầu có thể kết hợp một vài động tác xoa bóp, massage đơn giản để tạo cảm giác thoải mái và thư giãn cho cơ thể. Gội đầu thư giãn chỉ giúp cơ thể thư thái và thoải mái chứ không có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị một số bệnh lý liên quan đến đầu và vai gáy. Khi gội đầu thư giãn, có thể sử dụng các loại dầu gội hóa chất bình thường hay dầu gội thảo dược đều được.

Gội đầu dưỡng sinh là gì?

Gội đầu dưỡng sinh là phương pháp gội đầu bắt nguồn từ Ấn Độ và du nhập vào nước ta khoảng vài chục năm. Nói đến dưỡng sinh tức là chăm sóc sức khỏe của cơ thể. Vì vậy, gội đầu dưỡng sinh là phương pháp thông qua việc sử dụng các loại thảo dược gội đầu để hỗ trợ chăm sóc sức khỏe của con người. Hay hiểu một cách đơn giản hơn thì gội đầu dưỡng sinh tức là trong khi gội đầu sẽ kết hợp xoa bóp vùng đầu, cổ, vai gáy, lưng… dựa trên nguyên tắc dưỡng sinh đông y, vừa làm sạch da đầu vừa giúp cơ thể thư giãn và hỗ trợ trị liệu một số bệnh.

Các vị trí khi gội đầu dưỡng sinh sẽ tập trung khác với gội đầu thư giãn?

Khác với phương pháp gội đầu thư giãn thông thường, khi gội đầu dưỡng sinh sẽ tập trung vào xoa bóp và bấm các vị trí huyệt vị trên mặt và đầu nhiều hơn nhằm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe. Một số vị trí huyệt vị khi gội đầu dưỡng sinh sẽ tác động cụ thể như sau:

Khi gội đầu dưỡng sinh sẽ xoa bóp và bấm các huyệt đạo quan trọng ở vùng đầu
 • Huyệt ngạch trung nằm ngay trên huyệt ấn đường.
 • Huyệt toản trúc nằm ở vị trí phía đầu lông mày, ngay gần hóp mắt.
 • Huyệt ty trúc không nằm ở đuôi lông mày.
 • Huyệt ấn đường vị trí ở giao điểm của đường nối hai đầu lông mày và đường chính trung.
 • Huyệt nghinh hương nằm bên cạnh cánh mũi và cách cánh mũi khoảng 0.8 đến 0.9cm.
 • Huyệt nhân trung nằm ở vị trí ngấn rãnh môi trên từ mũi thẳng xuống.
 • Huyệt thiên lập nằm ngay ở vành đai dưới mắt.
 • Huyệt tứ bạch ở vị trí ngay giữa mi dưới của mắt thẳng xuống khoảng 1 thốn, chỗ lõm ngay dưới hố mắt.
 • Huyệt tỵ thông nằm ngay giữa phần lõm dưới xương cánh mũi.
 • Huyệt quyền liêu vị trí ngay bên cạnh gò má.
 • Huyệt dương bạch nằm ở phía trên mỗi con mắt và thẳng hàng với con người.

Gội đầu dưỡng sinh mang lại những lợi ích gì tốt hơn so với gội đầu thư giãn? 

Hiện nay, phương pháp gội đầu dưỡng sinh đang được rất nhiều chị em tin tưởng lựa chọn để chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của bản thân. Bởi vì hình thức gội đầu này mang lại rất nhiều lợi ích so với gội đầu thư giãn thông thường. Trong khi gội đầu thư giãn thông thường chỉ có tác dụng giúp chị em làm sạch mái tóc và da đầu để tóc mềm mại, suôn mượt hơn, kết hợp với một vài động tác massage đơn giản để tạo cảm giác thư thái tức thì. Thì, gội đầu dưỡng sinh đúng chuẩn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích lâu dài đối với cơ thể

 

logo seoulcenter

Thẩm mỹ viện Mỹ Mỹ Clinic sở hữu nhiều loại hình dịch vụ làm đẹp đa dạng, giúp khách hàng trải nghiệm được nhiều dịch vụ tốt nhất, và còn là một địa chỉ Spa uy tín tại TP. Thủ Đức để bạn gửi gắm sắc đẹp của mình.

Hãy đến và trải nghiệm sự biến đổi tuyệt vời cho vẻ đẹp và tâm hồn của bạn tại Spa Mỹ Mỹ Clinic, nơi mọi giây phút đều là một hành trình chăm sóc và nâng niu bản thân.

Địa Chỉ: 28 Nguyễn Thị Nhung, KĐT Vạn Phúc, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức
Điện Thoại: 0965 180 950
Email: phammymy77@gmail.com

TƯ VẤN CÙNG CHUYÊN GIA
THẨM MỸ VIỆN MỸ MỸ CLINIC & SPA

0965.180.950